Trung Quốc phiên chế tàu chiến mới cho Hạm đội Nam Hải

Báo điện tử "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" của Hong Kong ngày 13/1 đưa tin tàu chiến Cát An, tàu hộ tống tên lửa loại mới của Hải quân Trung Quốc, hôm 8/1 vừa qua đã chính thức gia nhập hàng ngũ tàu chiến của lực lượng này.

Như vậy, từ đầu năm 2013 đến nay đã có ít nhất 17 tàu chiến mới được phiên chế vào lực lượng hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Tờ "Đô Thị Phương Nam" của truyền thông Trung Quốc Đại lục đã tiến hành một cuộc thống kê số lượng tàu chiến mới gia nhập Hải quân Trung Quốc kể từ năm 2013 đến nay. Kết quả cho thấy Hạm đội Nam Hải có 7 tàu chiến mới gia nhập, trong đó có các tàu chiến Nhạc Dương, Thường Thục, Huệ Châu, Khâm Châu, Mai Châu, Bách Sắc và Tam Á.

Hạm đội Đông Hải thì có thêm 6 tàu chiến mới, gồm các tàu Trường Xuân, Bạng Phụ, Thượng Nhiêu, Sài Hồ, Trịnh Châu và Cát An. Trong khi đó Hạm đội Bắc Hải có thêm 4 tàu chiến mới, gồm các tàu Đại Đồng, Thái Hồ, Duy Phường và Doanh Khẩu.

Cũng theo các nguồn tin, trong năm 2013, Hải quân Trung Quốc đã đạt được bước đột phá khá lớn về mặt trang bị quân sự. Ngoài việc tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc – tàu Liêu Ninh, hoàn thành thuận lợi nhiều lần huấn luyện trên biển, việc một loạt tàu chiến đời mới lần lượt gia nhập Hải quân Trung Quốc cũng là một điểm sáng lớn.

Báo chí chính thức của Trung Quốc Đại lục cho thấy, trong năm qua Hải quân Trung Quốc đã được tăng cường thêm nhiều loại tàu chiến với các mục đích sử dụng, công năng khác nhau, bao gồm tàu hộ vệ tên lửa đa dụng loại 054A, tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ loại 056, tàu khu trục loại 052C, tàu tiếp tế tổng hợp cỡ lớn loại 903A.


TN
Tàu chiến Trung Quốc hộ tống vận chuyển vũ khí hoá học Syria
Tàu chiến Trung Quốc hộ tống vận chuyển vũ khí hoá học Syria

Người phát ngôn Hải quân Trung Quốc Lương Dương ngày 31/12 cho biết, tàu hộ vệ tên lửa Diêm Thành của Hải quân nước này tham gia sứ mệnh hộ tống tàu vận chuyển vũ khí hoá học của Syria đã lên đường đến nơi tập kết trên Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN