Trung Quốc phê chuẩn thuốc điều trị ung thư phổi của AstraZeneca

Thuốc Imfizi điều trị một loại ung thư phổi nguy hiểm ở người lớn của hãng dược AstraZeneca vừa được chính quyền Trung Quốc phê chuẩn trong nỗ lực đối phó với căn bệnh này.

Chú thích ảnh
Biển hiệu AstraZeneca tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ ba ở Thượng Hải, ngày 19/7/2021. Ảnh: Reuters 

Theo Reuters, ngày 19/7, Trung Quốc đã phê duyệt thuốc Imfizi của hãng dược AstraZeneca, để điều trị một loại ung thư phổi nguy hiểm ở người lớn, nhằm thúc đẩy nỗ lực đối phó với căn bệnh này.

Nhà sản xuất dược phẩm Anh-Thụy Điển cho biết việc sử dụng thuốc Imfizi với liệu pháp hóa trị cho bệnh nhân người lớn bị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn mở rộng (SCLC) đã được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc chấp thuận.

SCLC là một dạng ung thư phổi mạnh, thường tái phát và tiến triển bất chấp phản ứng với hóa trị. Chỉ khoảng 3% những người mắc bệnh ở giai đoạn mở rộng sống được hơn 5 năm sau khi được chẩn đoán.

Quyết định cấp phép của cơ quan chức năng Trung Quốc được đưa ra sau khi có kết quả khả quan từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, cho thấy loại thuốc này, khi được sử dụng cùng với hóa trị, giúp cải thiện khả năng sống sót tổng thể của bệnh nhân so với chỉ hóa trị. AstraZeneca cho biết, kết quả từ một thử nghiệm địa phương cũng phù hợp với kết quả toàn cầu.

Hãng dược AstraZeneca cũng đang tìm cách bắt kịp đối thủ Thụy Sĩ Roche, vốn đã có thuốc Tecentriq được cấp phép ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác cho bệnh nhân SCLC giai đoạn mở rộng.

Danh mục thuốc điều trị ung thư phổi của AstraZeneca bao gồm nhiều loại thuốc trong đó có Imfinzi, đã được Mỹ và Liên minh Châu Âu chấp thuận vào năm ngoái dùng cho bệnh nhân SCLC giai đoạn mở rộng.

Imfinzi cho phép hệ thống miễn dịch phát hiện và tấn công một số tế bào ung thư. Thuốc này trước đó đã được chấp thuận ở nhiều quốc gia như một phương pháp điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ phổ biến hơn.

Ung thư phổi chiếm khoảng 1/5 tổng số ca tử vong do ung thư và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở cả nam và nữ.
 

Thu Hằng/Báo Tin tức
WHO: Hầu hết người tiêm đủ vaccine không có triệu chứng khi nhiễm biến thể Delta
WHO: Hầu hết người tiêm đủ vaccine không có triệu chứng khi nhiễm biến thể Delta

Người đã tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ nếu nhiễm virus, hầu hết chỉ bị nhẹ hoặc không có triệu chứng. Họ cũng mang lượng virus thấp hơn nhiều, giảm nguy cơ làm lây truyền bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN