Trung Quốc muốn hợp tác cùng có lợi với Mỹ ở châu Á- TBD

Trả lời phỏng vấn trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Trung Quốc hy vọng thúc đẩy quan hệ với Mỹ trên cơ sơ tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi. Nguồn: Internet.

 

Ông Hồng Lỗi cho rằng việc Trung Quốc và Mỹ tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước cũng như cho các nước ASEAN. Trung Quốc hy vọng thúc đẩy hợp tác với Mỹ theo tinh thần tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi, vì sự ổn định và thịnh vượng của khu vực. Ông cho biết trong những năm gần đây, Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận hữu ích về vấn đề hợp tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra những phát biểu trên khi được hỏi về nhận định của mình đối với tuyên bố mới đây của một quan chức cấp cao Mỹ về quan hệ Mỹ - Trung. Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương Kurt Campbell ngày 27/6 nói rằng tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) vào tháng 7 tới ở Campuchia, Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ nhấn mạnh tới "sự can dự và hợp tác" với Bắc Kinh. Hai nước cũng sẽ công bố kế hoạch cùng hợp tác trong một số lĩnh vực như cứu trợ các nạn nhân của thảm họa nhân đạo và bảo vệ động vật hoang dã.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản