Trung Quốc lên án hành động bạo lực của người biểu tình ở sân bay quốc tế Hong Kong

Ngày 14/8, người phát ngôn Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, bà Từ Lộ Dĩnh, đã lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong đối với 2 người dân đến từ Trung Quốc đại lục.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tràn vào sân bay quốc tế ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 12/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tân Hoa Xã, bà Từ Lộ Dĩnh ủng hộ lực lượng cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ người biểu tình quá khích, nhấn mạnh động thái này phù hợp với luật pháp. Người phát ngôn trên cho rằng những hành động bạo lực này phải bị trừng trị nghiêm khắc theo luật pháp, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ của chính quyền Bắc Kinh đối với lực lượng cảnh sát và các cơ quan tư pháp Hong Kong trong việc thực thi pháp luật, sớm đưa các đối tượng quá khích ra trước pháp luật. 

Trước đó cùng ngày, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong cũng đã lên án nghiêm khắc các hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay. Theo người phát ngôn chính quyền đặc khu này, tối 13/8, một số người biểu tình quá khích đã bao vây, tấn công một du khách và một phóng viên tại sân bay quốc tế Hong Kong, đồng thời cản trở nhân viên cứu thương đưa du khách bị tấn công trên đến bệnh viện. Người phát ngôn nhấn mạnh chính quyền Hong Kong "lên án gay gắt những hành vi bạo lực này", khẳng định những hành động như vậy đã "vượt quá giới hạn của một xã hội văn minh".

Cảnh sát đã bắt giữ 5 người liên quan vụ việc, với các tội danh tụ tập bất hợp pháp, sở hữu vũ khí tấn công, tấn công cảnh sát và gây rối trật tự an ninh. Hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hai ngày sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng biểu tình, ngày 14/8, sân bay quốc tế Hong Kong đã nối lại hoạt động.

Thùy An (TTXVN)
Tòa án Hong Kong (Trung Quốc) ra lệnh cấm biểu tình trái phép tại sân bay
Tòa án Hong Kong (Trung Quốc) ra lệnh cấm biểu tình trái phép tại sân bay

Ngày 14/8, truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn thông cáo của Cơ quan Quản lý Sân bay Hong Kong cho biết một tòa án tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ra lệnh cấm người dân gây cản trở các hoạt động sau khi Sân bay Quốc tế Hong Kong (HKIA) nối lại hoạt động ngày 14/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN