Sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) lại đóng cửa một phần vì biểu tình

Truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn thông báo mới nhất từ Cơ quan quản lý Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) cho biết mọi chuyến bay khởi hành từ Hong Kong trong ngày 13/8 sẽ bị hủy bỏ, trong ngày thứ 2 liên tiếp vì cuộc biểu tình trái phép đang diễn ra tại Sân bay Quốc tế Hong Kong.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tiến hành biểu tình ngồi bên trong Sân bay Quốc tế Hong Kong ngày 12/8. Ảnh: China Daily

Theo China Daily, tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Sân bay Quốc tế Hong Kong thông báo đã nối lại các hoạt động thường nhật.

Mọi thủ tục đăng ký bay đã bị hủy bỏ khi nhóm người biểu tình quá khích tràn vào bên trong các nhà ga sân bay.

Mọi chuyến bay khởi hành sau 17h15 phút ngày 13/8 (theo giờ địa phương) đều bị hủy bỏ do người biểu tình tụ tập tại khu vực làm thủ tục đăng ký bay. Theo ghi nhận của phóng viên CNN tại hiện trường, hàng trăm người biểu tình đã đứng chặn tại các cửa ra vào khu vực kiểm soát an ninh, ngăn không cho hành khách ra cửa đi lên máy bay.

Sân bay Quốc tế Hong Kong là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, xử lý khoảng 1.100 chuyến bay mỗi ngày tới 200 điểm đến khác nhau.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Vẫn có hơn 200 chuyến bay bị hủy tại Sân bay quốc tế Hong Kong
Vẫn có hơn 200 chuyến bay bị hủy tại Sân bay quốc tế Hong Kong

Theo Tân Hoa Xã, Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) vẫn chưa thể nối lại hoàn toàn các hoạt động trong ngày 13/8, sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng biểu tình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN