Trung Quốc khai mạc kỳ họp Chính hiệp năm 2012

Kỳ họp lần thứ 5, Khóa XI Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (CPPCC) đã khai mạc chiều 3/3 tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cùng hơn 2.100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc đã tham dự hoạt động lớn và có ý nghĩa quan trọng này.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: THX/TTXVN.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch CPPCC Giả Khánh Lâm đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá công tác của CPPCC trong năm 2011 vừa qua, cũng như xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Giả Khánh Lâm nhấn mạnh năm 2011 có ý nghĩa rất quan trọng vì đây là năm đầu tiên Trung Quốc thực hiện “Quy hoạch 5 năm lần thứ 12”, trong khi đó tình hình quốc tế diễn biến phức tạp và thay đổi không ngừng, nhiệm vụ ổn định cải cách phát triển trong nước cũng ngày càng khó khăn, nặng nề.

CPPCC năm 2011 xoay quanh các chủ đề chính như tăng cường và cải thiện điều tiết vĩ mô, mở rộng nội nhu, ưu việt hóa cơ cấu ngành nghề, thúc đẩy sáng tạo khoa học kỹ thuật, phát triển nông nghiệp hiện đại và làm sâu sắc hơn sự nghiệp cải cách mở cửa…, đã nghiên cứu, đóng góp hơn 6.000 đề án cùng gần 800 ý kiến liên quan. Bên cạnh đó, CPPCC cũng đã nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn, đề xuất và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trên các lĩnh vực xây dựng và thúc đẩy cải cách phát triển văn hóa xã hội chủ nghĩa, xây dựng xã hội ổn định hài hòa cũng như mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế của Trung Quốc…

Ông Giả Khánh Lâm khẳng định, Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc tới đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong năm 2012. Do vậy, nhiệm vụ của CPPCC thời gian tới cũng hết sức nặng nề, trong đó tập trung vào một số nội dung, chủ đề chính như củng cố hơn nữa tinh thần đoàn kết phấn đấu, thiết thực nâng cao trình độ khoa học trong công tác chính hiệp, tiếp tục tăng cường và sâu sắc hóa quan hệ giao lưu với nhân dân các nước, nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp xây dựng kinh tế phát triển tương đối nhanh và ổn định cũng như xây dựng xã hội ổn định, hài hòa tại Trung Quốc.

Theo dự kiến, CPPCC năm 2012 của Trung Quốc sẽ bế mạc vào ngày 13/3 tới.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Tranh cãi về dịch vụ "cái chết nhân đạo" lưu động

    Tranh cãi về dịch vụ "cái chết nhân đạo" lưu động

    18:00 ngày 03/03/2012

    Cái chết “nhân đạo”, làm cho người mắc bệnh nan y chết một cách nhẹ nhàng, là hợp pháp tại Hà Lan trong 10 năm qua. Nhưng mới đây, một tổ chức tại La Haye còn đề xuất thành lập dịch vụ “cái chết nhân đạo” lưu động, khiến nhiều người lo ngại luật cái chết "êm ái" sẽ bị đẩy đi quá xa.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản