Trung Quốc ghi nhận ca tử vong do COVID-19 đầu tiên sau 6 tháng

Giới chức thành phố Bắc Kinh vừa báo cáo về một trường hợp tử vong mới do COVID-19. Đây là ca tử vong đầu tiên của nước này sau gần 6 tháng qua.

Chú thích ảnh
Người dân quận Triều Dương, Bắc Kinh, làm xét nghiệm COVID-19 tại nơi sinh sống. Ảnh: Global Times

Đài truyền hình CCTV đưa tin hôm 19/11, một người đàn ông 87 tuổi đã tử vong vì nhiễm trùng huyết sau viêm phổi nặng. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan vào ngày 11/11 và được xác nhận là dương tính với virus SARS-CoV-2 hai ngày sau đó.

Theo số liệu thống kê do Ủy ban Y tế Quốc gia công bố, đã hơn sáu tháng kể từ khi Trung Quốc báo cáo hai ca tử vong do COVID-19 gần đây nhất tại Thượng Hải vào ngày 25 - 26/5. Hai bệnh nhân này 87 tuổi và 63 tuổi, đều chết vì các bệnh lý nền nghiêm trọng.

Ngày 19/11, thủ đô Bắc Kinh ghi nhận thêm 621 người mắc mới COVID-19. Trong số đó, 122 trường hợp được phát hiện bên ngoài khu vực cách ly thông qua sàng lọc xét nghiệm cộng đồng, khiến nhiều nhà hàng phải tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Các quan chức quận Triều Dương của Bắc Kinh - một trung tâm kinh doanh và ngoại giao lớn - đã kêu gọi người dân ở nhà vào dịp cuối tuần, cũng như tránh đi lại giữa các quận và tụ tập đông người.

Quận Phòng Sơn, ngoại ô Bắc Kinh, đã yêu cầu những người ở bên ngoài quận phải khai báo trực tiếp lịch trình đi lại của họ và làm xét nghiệm bổ sung.

Bảy quận khác gồm Đông Thành, Tây Thangh, Thông Châu, Diên Khánh, Xương Bình, Thuận Nghĩa và Hải Điện, cũng đưa ra các thông báo tương tự, kêu gọi người dân hạn chế đi lại giữa các quận khác nhau. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Global Times)
Australia phát triển vaccine ngừa COVID-19 dạng nhỏ mũi
Australia phát triển vaccine ngừa COVID-19 dạng nhỏ mũi

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sydney và Viện Centenary của Australia đã phát triển một loại vaccine dạng nhỏ mũi có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng bảo vệ trước virus gây bệnh COVID-19 và giảm thiểu sự lây truyền của virus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN