Trung Quốc đặt mục tiêu mới trong chống tham nhũng

Trung Quốc đang rung lên hồi chuông báo động về các lễ trao giải văn hóa, một trong những hình thức tiêu tốn tiền nhà nước và tham nhũng kín đáo. Theo các nhà điều tra, nhiều quan chức chính phủ lợi dụng các sự kiện này để tăng cường sức ảnh hưởng, quyền lực của mình thông qua những bữa tiệc tốn kém và những món quà xa xỉ.

Theo Tân Hoa xã, tại một cuộc họp tuần qua, giới chức Bộ Văn hóa Trung Quốc ra tuyên bố “nghiêm cấm việc nhận những khoản tiền hay quà bất hợp pháp nhân danh nghệ thuật”. Ngoài ra, Bộ Văn hóa sẽ xem xét lại việc tổ chức các lễ trao giải văn học và nghệ thuật, đồng thời hủy bỏ hoặc hợp lý hóa một số giải thưởng. 

Các chương trình trao giải văn học và nghệ thuật trong các dịp lễ cũng sẽ bị hủy, coi đây là mục tiêu mới trong chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.

Hồi năm ngoái, Jiang Guoxing, Phó Giám đốc Sở Báo chí & Xuất bản tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã bị phạt 12 năm rưỡi tù vì tội nhận hối lộ 1,85 triệu NDT (300.000 USD), một phần trong số tiền đó được “ngụy trang” là tiền thanh toán cho các “kiệt tác” thư họa của quan chức này.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản