Trung Quốc chống tham nhũng trong người nhà quan chức

Chống tham nhũng tiếp tục là vấn đề "nóng" được đặc biệt quan tâm trong thời gian diễn ra hai kỳ họp thường niên của Chính Hiệp và Quốc hội Trung Quốc. Thượng Hải đã được chọn là thành phố đi đầu thực hiện thí điểm chống tình trạng người nhà các quan chức tham nhũng.

Trước thềm hai kỳ họp, Kỳ họp thứ 10 của Nhóm lãnh đạo đi sâu cải cách toàn diện Trung ương đã xem xét và thông qua Hướng dẫn chỉ đạo thành phố Thượng Hải tiếp tục triển khai quy phạm hóa công tác quản lý vợ chồng, con cái của cán bộ lãnh đạo trong việc làm kinh tế. Đợt thí điểm cải cách này được coi là "gươm sắc" chống tham nhũng, mà đối tượng trực tiếp là những người thân cận nhất của các cán bộ lãnh đạo, quan chức.

Mới đây, tại buổi họp với đoàn đại biểu thành phố Thượng Hải, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu Thượng Hải cần thực thi thí điểm một cách thỏa đáng, phù hợp với luật pháp quốc gia và điều lệ đảng, phát hiện vấn đề trong thực tiễn, không ngừng hoàn thiện, tạo thành quả để nhân rộng, triển khai trên toàn quốc.

Tại Trung Quốc đã xảy ra không ít các trường hợp gia đình quan chức tham nhũng, như trường hợp của nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp toàn quốc Tô Vinh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách phát triển quốc gia, nguyên Cục Trưởng Cục Năng lượng quốc gia Lưu Thiết Nam…TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản