Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine ngừa COVID-19

Ngày 25/2, Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đã cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine phòng COVID-19.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Sinopharm. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai vaccine này do Công ty CanSino Biologics Inc và Viện Sản phẩm sinh học Vũ Hán, chi nhánh của hãng Sinopharm phối hợp bào chế. Như vậy, đến nay, Trung Quốc có 4 vaccine ngừa COVID-19 sản xuất trong nước đã được cấp phép sử dụng. 

Cùng ngày, Bộ Y tế Sierra Leon cho biết Trung Quốc đã tặng 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm cho nước này và dự kiến số vaccine này sẽ tới nước này vào cùng ngày. 
Theo bộ trên, Trung Quốc cũng hỗ trợ 201.600 ống tiêm và kim tiêm dùng một lần. 

Kể từ tháng 3/2020 đến nay, quốc gia Tây Phi này ghi nhận tổng cộng 3.880 ca mắc COVID-19, trong đó có 79 ca tử vong. Tuy nhiên, nước này đang trong làn sóng dịch bệnh thứ hai, buộc chính phủ phải áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc hồi tháng trước. 

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm mang lại hiệu quả 79% trong phòng chống dịch bệnh. Vaccine này đã được phân phối cho các nước khác ở châu Phi, trong đó có Seychelles, Zimbabwe, Guinea Xích đạo và Senegal .

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize ngày 25/2 cho biết nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 1,1 triệu dân từ nay cho đến cuối tháng 3 tới. 

Phát biểu tại Quốc hội, ông Mkhize cho biết Nam Phi sẽ phải tiêm chủng nhiều hơn mục tiêu đề ra là 40 triệu người. Cho đến nay, 32.000 nhân viên y tế của nước này đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Johnson&Johnson.

Minh Châu  (TTXVN)
Trung Quốc viện trợ miễn phí vaccine cho 53 nước
Trung Quốc viện trợ miễn phí vaccine cho 53 nước

Ngày 23/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết nước này đang xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 sang 27 quốc gia và viện trợ vaccine miễn phí cho 53 nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN