Trung Quốc, Cadắcxtan thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 6/6, tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa ở thủ đô Bắc Kinh, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Tổng thống Cadắcxtan Nursultan Nazarbayev đang ở thăm nước này.


Phó Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Cadắcxtan để cùng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vững mạnh, ổn định lâu dài.


Ông nhấn mạnh hai bên cần mở rộng quy mô trao đổi thương mại song phương, thúc đẩy hợp tác trong các dự án chiến lược lớn, tiến hành hợp tác cấp địa phương và phấn đấu vì một môi trường tốt đẹp cho hợp tác song phương. Ngoài ra, Trung Quốc và Cadắcxtan cần tăng cường hơn nữa hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế nhằm bảo vệ những lợi ích chung của hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định và sự phát triển của thế giới.


Tổng thống Cadắcxtan Nazarbayev bày tỏ tin tưởng hai nước sẽ hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực như kinh tế và thương mại, năng lượng, đường sắt và công nghệ cao, đẩy mạnh sự phối hợp trong các tổ chức quốc tế đa phương như Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) nhằm đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.


Ông Nazarbayev khẳng định Cadắcxtan tôn trọng chính sách "một Trung Quốc" và ủng hộ những nỗ lực của nước này trong việc trấn áp khủng bố, chủ nghĩa ly khai và chủ nghĩa cực đoan.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản