Trung Quốc bổ sung danh sách vaccine sử dụng khẩn cấp

Tân Hoa xã cho biết, trong một một thông báo mới đây, Trung Quốc đã phê duyệt thêm một loại vaccine ngừa COVID-19 bất hoạt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Chú thích ảnh
 Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Thiên Tân, Trung Quốc, ngày 12/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 14/5, Công ty TNHH Sản phẩm sinh học Kangtai Thâm Quyến, một nhà phát triển vaccine, cho biết vaccine của công ty đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Theo nghiên cứu của công ty gửi cho MedRxiv, một cổng thông tin cung cấp trước các bản tin về khoa học và y tế, trong quá trình thử nghiệm lâm sàng ở hai giai đoạn đầu, vaccine này không cho thấy có các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo Tiêu chí Thuật ngữ chung đối với các tác dụng phụ, những tác dụng phụ nghiêm trọng (còn được gọi là tác dụng phụ cấp 3) là những tác dụng về mặt y khoa ở mức độ nặng nhưng không đe dọa ngay lập tức tới tính mạng người được tiêm.

Công ty TNHH Sản phẩm sinh học Kangtai Thâm Quyến cho biết quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất hàng loạt vaccine đang diễn ra suôn sẻ. Hiện một nhà máy sản xuất vaccine được xây dựng ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Phương Hồ (TTXVN)
Nhiều người gốc Mỹ Latinh tại Mỹ lo ngại bỏ lỡ công việc để tiêm vaccine
Nhiều người gốc Mỹ Latinh tại Mỹ lo ngại bỏ lỡ công việc để tiêm vaccine

Theo một cuộc thăm dò mới được Kaiser Family Foundation công bố, hơn 60% người Mỹ gốc Latinh lo lắng về việc bỏ lỡ công việc để đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN