Trung Quốc ban bố cảnh báo màu vàng về bão cát tại nhiều khu vực

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) ngày 22/3 đã ban bố cảnh báo màu vàng về bão cát tại một số khu vực từ 8h ngày 22/3 đến 8h ngày 23/3.

Chú thích ảnh
Đám mây bụi bao trùm thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22/3/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo thông báo, cát và bụi dày đặc dự kiến sẽ quét qua một số khu vực ở Tân Cương, Thanh Hải, Cam Túc, Ninh Hạ, Nội Mông, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Hà Nam, Giang Tô, An Huy và Hồ Bắc.

Một số khu vực ở Nội Mông, Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc sẽ hứng chịu bão cát, thậm chí bão cát mạnh.

NMC khuyến cáo người dân đề phòng bão cát, đóng kín cửa nhà, đeo khẩu trang, đồng thời khuyến nghị những người điều khiển phương tiện giao thông cần thận trọng khi tầm nhìn kém.

Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo bão cát 4 mức được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ là mức nghiêm trọng nhất, tiếp đến là màu cam, màu vàng và màu xanh da trời.

Bão tuyết và bão bụi tại Mông Cổ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng

Chú thích ảnh
Gia súc chết do tuyết bao phủ tại Sergelen Soum, Mông Cổ. Ảnh tư liệu. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cùng ngày, Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Mông Cổ thông báo ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau khi những cơn bão tuyết và bão bụi lớn quét qua nhiều vùng rộng lớn của nước này trong 2 ngày qua.

Theo cơ quan trên, nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ 61 tuổi sống tại tỉnh Govi-Altai ở miền Tây Mông Cổ. 13 người mất tích trong bão tuyết và bão bụi đã được tìm thấy còn sống. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích tại tỉnh Selenge ở miền Bắc và tỉnh Dornod ở miền Đông.

Mông Cổ có khí hậu lục địa khắc nghiệt với bão bụi và gió mạnh thường xảy ra trong mùa xuân.

Thúc Anh (TTXVN)
Bão tuyết gây hỗn loạn tại Croatia
Bão tuyết gây hỗn loạn tại Croatia

Ngày 27/2, giới chức Croatia cho biết trận bão tuyết xảy ra ở nước này cuối tuần qua đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, làm cô lập nhiều vùng của nước này, khiến hàng trăm người phải ngủ qua đêm trong ô tô hoặc tại các trạm xăng và trung tâm tiếp nhận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN