Trực thăng Thụy Sĩ gặp nạn tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, máy bay trực thăng loại Puma của quân đội Thụy Sĩ đã gặp nạn trong một triển lãm hàng không ở Roanne, miền Trung nước Pháp. 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ ngày 23/9 cho biết vụ việc trên xảy ra trong cuộc diễn tập trên không và không có ai bị thương. Theo thông báo, máy bay gặp vấn đề về độ cao nhưng hai phi công đã xử lý kịp thời, giúp chiếc trực thăng hạ xuống đất an toàn. Sau đó, các biện pháp kiểm tra đã được thực hiện với chiếc trực thăng Puma này. 

Thông báo cho biết thêm, quá trình kiểm tra toàn diện và phân tích về dữ liệu cho thấy chiếc trực thăng bị hư hại nặng, cần phải bảo dưỡng. Vì vậy, lịch bay dự kiến trong thời điểm khai mạc triển lãm hàng không nêu trên đã bị hủy. 

Ngoài ra, vụ tai nạn của máy bay trực thăng cũng đang được cơ quan an toàn bay của Không quân Thụy Sĩ xử lý. Hệ thống tư pháp quân sự cũng đang tiến hành một phiên điều trần sơ bộ.

Anh Hiển (TTXVN)
Ít nhất 8 người bị tử vong trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya
Ít nhất 8 người bị tử vong trong vụ rơi trực thăng quân sự ở Kenya

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng của Kenya ngày 19/9 xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ở khu vực gần biên giới với Somalia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN