Triều Tiên ưu tiên nhiệm vụ phát triển nền kinh tế xã hội chủ nghĩa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lựa chọn phát triển kinh tế là nhiệm vụ cấp bách của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên đường phố tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 17/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 9/3, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin  trong một lá thư gửi hội nghị toàn quốc các quan chức làm công tác tuyên truyền được tổ chức tại Bình Nhưỡng trong tuần này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung mọi nỗ lực vào việc xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Ông kêu gọi các quan chức trong đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền nỗ lực giáo dục tư tưởng cho công dân để đảm bảo "đạt tiến bộ lớn trong công cuộc xây dựng kinh tế xã hội chủ nghĩa".

Đây là thông điệp đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra công khai sau khi ông trở về nước sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.
Trước đó, ngày 8/3, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã kêu gọi toàn thể người dân tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực tự cường. Bài xã luận đăng trên tờ Rodong Sinmun có đoạn viết: "Độc lập quốc gia là con đường tắt dẫn tới sức mạnh và sự thịnh vượng trong khi phụ thuộc vào lực lượng nước ngoài là con đường dẫn tới sự lệ thuộc và hủy hoại đất nước". Bài báo kêu gọi người dân Triều Tiên nêu cao tinh thần tự lực cánh sinh để giúp đất nước đạt được sự phát triển độc lập.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã kết thúc ở thủ đô Hà Nội của Việt Nam hồi tuần trước mà không có tuyên bố chung do những bất đồng liên quan tới mức độ Triều Tiên sẵn sàng giải trừ hạt nhân của mình cũng như việc Mỹ sẵn sàng nới lỏng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Mặc dù vậy, tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, đổi lại Tổng thống Trump cam kết không gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đây được đánh giá là kết quả tích cực của hội nghị.

Phương Hồ (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản