Triều Tiên thông tin về các vụ phóng thử tên lửa

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/1 đưa tin Ủy ban kinh tế thứ hai của nước này đã tiến hành thử nghiệm bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn vào sáng 31/12/2022 trước Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để đánh giá năng lực của hệ thống này.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát các ngày 2-5-7/11/2022 về các vụ phóng thử tên lửa của quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo KCNA, bệ phóng tên lửa đa nòng đã bắn 3 loạt đạn trúng đảo mục tiêu ở vùng biển phía Đông, chứng minh được năng lực chiến đấu của hệ thống.

Ngoài ra, KCNA cũng thông báo, vào rạng sáng 1/1/2023, một đơn vị pháo binh tầm xa thuộc quân khu miền Tây của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã sử dụng bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn bắn một loạt đạn ra vùng biển phía Đông.

Trước đó cùng ngày, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời quân đội nước này cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông của nước này. Theo giới chức Nhật Bản, vật thể dường như đã rơi bên ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho máy bay hay tàu thuyền.

Việt Hải (TTXVN)
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông

Ngày 1/1, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN