Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo sáng 31/12, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Chú thích ảnh
Hình ảnh SLBM phóng từ một hồ chứa nước ở Triều Tiên vào ngày 25/9/2022. Ảnh: KCNA công bố ngày 10/10/2022

JCS cho hay họ phát hiện những tên lửa này được phóng từ huyện Chunghwa, tỉnh Bắc Hwanghae, từ 8h ngày 31/12 (giờ địa phương). Trong tin nhắn văn bản gửi báo giới, JCS nêu rõ: "Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng đầy đủ với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

Liên quan vụ phóng này, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống khu vực ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. 

Vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh Ban chấp hành Trung ương khóa VIII của Đảng Lao động Triều Tiên đang tiến hành kỳ  họp toàn thể mở rộng lần thứ 6, khai mạc ngày 26/12 vừa qua, với chương trình nghị sự đánh giá những thành tựu đạt được trong năm 2022 và thảo luận những nhiệm vụ chính cho năm 2023.

Xuân Phong (TTXVN)
BREAKING NEWS: Triều Tiên lại phóng tên lửa
BREAKING NEWS: Triều Tiên lại phóng tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, sáng 31/12, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN