Triều Tiên kỷ niệm ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhậm chức tư lệnh tối cao

Ngày 29/12, Triều Tiên đã tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 7 năm ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhậm chức Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), buổi lễ diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, với sự tham gia của các quan chức cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA), cùng nhiều binh sĩ, sinh viên và công nhân.

Ngày 30/12 đánh dấu tròn 7 năm ông Kim Jong-un được chỉ định vào vị trí tư lệnh quân đội tối cao, sau khi cha là Kim Jong-il qua đời năm 2011.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, Tướng Lục quân Kim Su-gil nhấn mạnh đây là một sự kiện cách mạng trọng đại cần được khắc ghi đặc biệt trong lịch sử xây dựng quân đội và lịch sử của đất nước, khi ông Kim Jong-un trở thành người đứng đầu các lực lượng cách mạng.

Ông Kim Su-gil nói thêm rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã góp phần "xây dựng KPA thành các lực lượng vũ trang cách mạng và tạo ra một bước ngoặt quyết định trong quá trình xây dựng quân đội Triều Tiên dựa trên tư tưởng tự cường (Juche)".

Ông nhấn mạnh rằng "KPA - lực lượng vũ trang cách mạng của WPK, sẽ mãi là lực lượng hùng mạnh để đảm bảo an ninh cho nhà nước xã hội và phục vụ người dân cũng như gìn giữ hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên". Ông Kim Su-gil kêu gọi tăng cường nỗ lực xây dựng một cường quốc xã hội chủ nghĩa, thống nhất dân tộc thành công và hoàn thành sự nghiệp cách mạng của quân đội dưới sự lãnh đạo của vị tư lệnh tối cao.

Lễ kỷ niệm trên được tổ chức trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang được cải thiện trong năm 2018, sau khi ông Kim Jong-un tuyên bố hoàn tất kho vũ khí hạt nhân của đất nước. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ vẫn đang bế tắc kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ông Kim Jong-un cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Bích Liên (TXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản