Triều Tiên không sợ hãi và cũng không né tránh chiến tranh

Triều Tiên không sợ chiến tranh với Mỹ và chắc chắn Triều Tiên sẽ “giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm bí mật trên lãnh thổ nước này. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Theo TASS, ngày 26/4, Phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) cho biết thông tin trên. Trong thông báo, Phái bộ trên cho biết: “CHDCND Triều Tiên, với tư cách một nhà nước xã hội chủ nghĩa yêu chuộng hòa bình, trân trọng việc duy trì hòa bình, song nước này không sợ hãi chiến tranh và cũng không muốn né tránh chiến tranh”.

Phái bộ này nhấn mạnh: “CHDCND Triều Tiên đã tiếp cận với hệ thống răn đe hạt nhân mạnh mẽ nhằm bảo vệ nước này khỏi mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. CHDCND Triều Tiên sẽ phản ứng với một cuộc chiến toàn phần bằng một cuộc chiến dốc toàn lực, một cuộc chiến hạt nhân bằng các cuộc tấn công hạt nhân theo cách của chính mình, và chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ”.

Phái bộ Triều Tiên tại LHQ cũng cáo buộc Washington gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và bày tỏ sự phẫn nộ đối với việc HĐBA LHQ bác bỏ triệu tập một phiên họp để thảo luận về các cuộc tập trận quân sự với quy mô lớn chưa từng thấy của liên minh Mỹ-Hàn.

Thông báo của Phái bộ cũng nhấn mạnh: “Đó là một ý chí không thể lay chuyển được của CHDCND Triều Tiên, quyết tâm đi đến cùng nếu Mỹ tiếp tục duy trì lập trường đối đầu. Phản ứng mạnh mẽ nhất của chúng tôi sẽ bao gồm một đòn tấn công phủ đầu bất ngờ liên quan tới các cuộc diễn tập trên bộ, trên biển, dưới nước và trên không, một loạt các biện pháp khác và các phản ứng cứng rắn sẽ được áp dụng tức thì để đối phó với các hành động khiêu khích dưới bất kỳ hình thức và cấp độ nào từ phía Mỹ”.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên từ đầu năm 2016, khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân và phóng thử một tên lửa đạn đạo mang vệ tinh. Đến tháng 9 năm ngoái, Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành một vụ thử hạt nhân khác và phóng thử hơn 20 tên lửa trong năm.

HĐBA LHQ đã ra một loạt nghị quyết cấm bất kỳ hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân nào của quốc gia Đông Bắc Á này. Tuy nhiên, Triều Tiên không công nhận những văn kiện này và khẳng định nước này có mọi quyền lợi để nâng cao năng lực quốc phòng trước chính sách thù địch hiện nay của Mỹ.

Mỹ điều nhóm tàu sân bay do tàu USS Carl Vinson dẫn đầu áp sát bán đảo Triều Tiên. Tàu sân bay USS Carl Vinson hiện đã đến khu vực có thể vươn tầm bắn tới CHDCND Triều Tiên và chuẩn bị tham gia tập trận với tàu ngầm hạt nhân USS Michigan vốn đã cập cảng Hàn Quốc.

TTXVN/Tin Tức
Xem 300 khẩu pháo Triều Tiên khạc lửa trong tập trận lớn chưa từng có
Xem 300 khẩu pháo Triều Tiên khạc lửa trong tập trận lớn chưa từng có

Trên 300 khẩu pháo cỡ lớn của Triều Tiên đã đồng loạt “khạc lửa” dọc theo bờ biển Woman, yểm trợ phía sau là hàng trăm xe tăng trong cuộc tập trận được xem là quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN