Triều Tiên kêu gọi thực hiện các quyết sách năm 2023

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 5/1, Triều Tiên đã tổ chức cuộc mít tinh và tuần hành lớn tại sân vận động mùng 1 tháng 5 (May Day) ở thủ đô Bình Nhưỡng nhằm kêu gọi thực hiện triệt để các quyết sách được đề ra tại Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa VIII đảng Lao động Triều Tiên diễn ra cuối năm ngoái. 

Tham gia sự kiện trên có nhiều quan chức, cán bộ, công nhân viên các cơ quan, khu công nghiệp, trang trại cùng thanh niên, sinh viên tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cuộc mít tinh và tuần hành lớn tại sân vận động mùng 1 tháng 5 (May Day) ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 5/1/2023. Ảnh: KCNA/ TTXVN

Trong báo cáo đưa ra tại sự kiện, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên Kim Su-gil kêu gọi các quan chức chính phủ và người dân nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế đất nước cho năm 2023, bằng cách nâng cao tinh thần khắc phục khó khăn trong năm 2022. Ông cũng hối thúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân lao động trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Các đại diện cũng phát biểu bày tỏ cam kết đạt được các mục tiêu xây dựng kinh tế đất nước mà Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đề ra. Sau đó, những người tham dự sự kiện đã tiến hành cuộc tuần hành quy mô lớn và thưởng thức chương trình biểu diễn nhân dịp đầu Năm mới.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cuộc mít tinh và tuần hành lớn tại sân vận động mùng 1 tháng 5 (May Day) ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 5/1/2023. Ảnh: KCNA/ TTXVN

Cuối tháng 12 năm ngoái, đảng Lao động Triều Tiên đã tổ chức kỳ  họp toàn thể mở rộng lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa VIII, thảo luận công tác trong năm mới 2023. Các đại biểu đã thảo luận thẳng thắn để lập kế hoạch cho năm 2023 một cách khoa học, tiến bộ và thiết thực nhằm mở ra một giai đoạn mới trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Các cuộc hội thảo nhấn mạnh các mục tiêu quan trọng là gia tăng sản xuất, cải thiện đời sống của người dân và xây dựng nền văn hóa xã hội chủ nghĩa cho năm 2023.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Triều Tiên bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng Quân đội mới
Triều Tiên bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng Quân đội mới

Cùng với việc tiến hành cải tổ các quan chức quân sự hàng đầu, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới và tăng cường kho vũ khí hạt nhân trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN