Triều Tiên đang đứng trước 'bước ngoặt lịch sử'

Triều Tiên đang đứng trước "một bước ngoặt lịch sử, quan trọng". Trên đây là nhận định trong bài bình luận trên báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7. Ảnh: EPA/TTXVN

Bài bình luận đăng tải ngày 18/2 nêu rõ: "Đã đến lúc Triều Tiên phải thắt chặt dây giày và chạy thật nhanh, tìm kiếm những mục tiêu cao hơn khi chung ta đang đối mặt với thời khắc mang tính quyết định này." Tác giả nhấn mạnh: "Đất nước chúng ta đang đối mặt với một bước ngoặt lịch sử, quan trọng."

Bài viết cũng hối thúc người dân Triều Tiên cần nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy kinh tế đất nước và chỉ rõ Triều Tiên đang nổi lên như "một đất nước xã hội chủ nghĩa vững mạnh" và hành động thiết thực của lòng yêu nước khởi nguồn từ chính nơi làm việc của mỗi người. Bài báo cho rằng mọi sản phẩm được sản xuất ra phải khiến Triều Tiên phồn vinh hơn.

Bài viết được đăng tải trong bối cảnh dư luận quốc tế đang tập trung sự chú ý vào cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau cuộc gặp đầu tiên diễn ra tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Theo thông báo của Tổng thống Trump, cuộc gặp tới đây sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, trong các ngày 27-28/2 tới.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ cụ thể hóa cam kết mà hai nhà lãnh đạo đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, trong đó có việc Washington đưa ra điều kiện để nới lỏng trừng phạt đổi lại Bình Nhưỡng có bước đi cụ thể trong việc phi hạt nhân hóa.

Thanh Hương (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản