Tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống Mỹ thay đổi vì dịch COVID-19

Ông Mike Pence và ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Kamala Harris dự kiến tranh luận trực tiếp vào tối 7/10 tại Utah. Với tình hình nhiều nhân sự Nhà Trắng mắc COVID-19, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, sự kiện này dự kiến có nhiều thay đổi.

Chú thích ảnh
Ông Mike Pence và ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Kamala Harris. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết ông Pence và bà Harris dự kiến được tách biệt bởi tấm rào chắn nhựa nhiệt dẻo cứng và trong suốt.

Ủy ban về Tranh luận Tổng thống xác nhận hai ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ ngồi cách nhau 3,7m. Số lượng khán giả tham dự sự kiện này sẽ bị hạn chế. Tất cả họ đều phải trải qua xét nghiệm COVID-19 và đeo khẩu trang.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết các ứng viên tranh cử phó tổng thống thường cẩn trọng và nhận ra trách nhiệm chính của họ là không gây tổn hại đến ứng cử viên tranh cử tổng thống. Người điều tiết cuộc tranh luận này là bà Susan Page tại USA Today.

Phó Tổng thống Mỹ Pence đặc biệt nhạy cảm với vấn đề dịch bệnh bởi ông đóng vai trò người đứng đầu lực lượng đặc trách của Nhà Trắng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Cả ông Mike và bà Harris đều đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19. Phó Tổng thống Pence còn làm việc tại nhà vào cuối tuần qua thay vì đến Nhà Trắng.

Ngày 5/10, người phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump – ông Tim Murtaugh nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ dự định tham gia cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vào 15/10 tại Miami.

Cùng ngày 5/10, Tổng thống Trump đã rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed sau 3 ngày điều trị COVID-19.

Ông Biden trong khi đó cho biết sẵn sàng tham dự cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với Tổng thống Trump nếu các chuyên gia y tế xác nhận sự kiện sẽ an toàn.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị COVID-19
Tổng thống Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị COVID-19

Chiều 5/10 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đeo khẩu trang, tự lên xe rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để lên chuyên cơ trực thăng Marine One trở về Nhà Trắng sau thời gian ngắn phải nhập viện điều trị COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN