Tổng thống Trump từng nghĩ đến điều tồi tệ nhất khi mắc COVID-19

Tờ Vanity Fair mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sốt sắng gặng hỏi bạn bè về khả năng tử vong khi mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy chào những người ủng hộ bên ngoài Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 4/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng từng trầm ngâm gặng hỏi những người xung quanh liệu ông có “giống trường hợp Stan Chera hay không”. Ông Chera là người bạn kinh doanh bất động sản với ông Trump và đã tử vong sau khi nhiễm COVID-19. 

Vanity Fair cho biết, Tổng thống Trump chỉ đồng ý tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed thuộc bang Maryland hôm 2/10 sau khi đội ngũ bác sĩ cho biết ông sẽ phải chấp nhận tình trạng ngồi xe lăn hoặc cáng thương để được đưa tới đó nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu và không thể tự đi lại được. 

Giới chức Nhà Trắng dường như chưa có được sự thống nhất trong việc đưa tin về diễn biến, tình trạng bệnh của ông Trump. Ngày 3/5, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Tổng thống Mỹ "vừa trải qua 24 giờ qua rất lo ngại và hai ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc chăm sóc Tổng thống". 

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley trong buổi họp báo hôm 4/10 cho biết sức khỏe của ông Trump “hiện rất ổn" và "tinh thần đặc biệt tốt", không phải trợ thở oxy. Ông Meadows sau đó xuất hiện trên kênh truyền hình Fox News rằng ông chủ Nhà Trắng đã có sự cải thiện “không thể tin nổi”. 

Trong diễn biến mới nhất, ông Trump cùng ngày đã có buổi đi vòng quanh bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed bằng xe ô tô, vẫy chào người ủng hộ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (TimesofIsrael)
Video Tổng thống Mỹ Trump rời viện chốc lát, vẫy tay chào người ủng hộ
Video Tổng thống Mỹ Trump rời viện chốc lát, vẫy tay chào người ủng hộ

Chiều 4/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được cho là rời khỏi Trung tâm Y tế Quân sự Walter Reed - nơi ông điều trị COVID-19 và nhanh chóng quay trở lại sau đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN