Trang web của hãng thông tấn Séc bị tin tặc tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sáng 23/4, trang web của Hãng thông tấn Cộng hòa Séc (CTK) đã bị tin tặc tấn công và đăng tải hai bài báo giả mạo.

Người phát ngôn của CTK, bà Martina Vasickova cho biết hai bài báo trên gồm một bài có tiêu đề "Cơ quan Thông tin An ninh (BIS) đã ngăn chặn một vụ ám sát Tổng thống Slovakia mới đắc cử Peter Pellegrini" và một bài giả mạo tuyên bố bất thường của Ngoại trưởng Séc Jan Lipavsky trong vụ việc này.

Kẻ tấn công đã cho đăng tải hai bài báo này lên trang web của CTK bằng tiếng Séc và tiếng Anh. Thông tin sai lệch cũng được công bố kèm các thông báo liên quan trong ứng dụng di động của trang web tin tức của CTK.

Bà Vasickova khẳng định CTK không công bố bất kỳ thông tin nào dưới dạng này trên các dịch vụ tin tức của hãng, đồng thời cho biết các bài báo giả mạo đã bị xóa khỏi trang web tin tức của CTK, cũng như quyền truy cập các bài báo này đã bị chặn.

Người phát ngôn CTK cho biết thêm hãng thông tấn này đang hợp tác với BIS, Văn phòng Quốc gia về an ninh thông tin và mạng của Séc (NUKIB) và cảnh sát nước này về vụ việc.

Trong khi đó, trang tin DenikN và đài truyền hình CH Séc cho biết chính quyền đang điều tra vụ việc. BIS cũng xác nhận hai bài báo trên là giả mạo và đang xem xét vấn đề.

CTK xuất bản khoảng 15% nội dung dịch vụ tin tức trên trang web tin tức của hãng. Hãng thông tấn hàng đầu này của Séc cũng cung cấp dịch vụ tin tức cho các khách hàng truyền thông và phi truyền thông thông qua các kênh phân phối khác.

Ngọc Long (TTXVN)
Mỹ: Tin tặc tấn công nền tảng phân tích dữ liệu toàn cầu Sisense 
Mỹ: Tin tặc tấn công nền tảng phân tích dữ liệu toàn cầu Sisense 

Ngày 11/4, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) phát đi cảnh báo tin tặc xâm phạm dữ liệu của nền tảng phân tích dữ liệu toàn cầu Sisense. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN