Mỹ: Tin tặc tấn công nền tảng phân tích dữ liệu toàn cầu Sisense 

Ngày 11/4, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) phát đi cảnh báo tin tặc xâm phạm dữ liệu của nền tảng phân tích dữ liệu toàn cầu Sisense. 

CISA kêu gọi các khách hàng của Sisense cài đặt lại mật khẩu cá nhân và các thông tin xác thực khác vốn có thể đã bị lộ hoặc được sử dụng để truy cập các dịch vụ của Sisense, cũng như báo cáo khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào. Cảnh báo trực tuyến của CISA không tiết lộ chi tiết mức độ ảnh hưởng chính xác đối với Sisense. 

Trong khi đó, Sisense thông báo họ đã nhận thức được vấn đề, vì vậy đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và thuê các chuyên gia giải quyết vấn đề này. 

Trước đó, tin tức đầu tiên về vụ xâm phạm dữ liệu của Sisense được đăng tải trên nền tảng thông tin Mastodon, trong đó nhà báo Brian Krebs nói rằng "nhiều triệu thông tin xác thực" đã bị ảnh hưởng.

Minh Tâm (TTXVN)
35 quốc gia đạt thỏa thuận về kiểm soát phần mềm gián điệp và tin tặc
35 quốc gia đạt thỏa thuận về kiểm soát phần mềm gián điệp và tin tặc

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 6/2, các quốc gia do Anh, Pháp và Mỹ dẫn đầu và các công ty công nghệ bao gồm Google, Microsoft và Meta đã ký một tuyên bố chung thừa nhận sự cần thiết phải có nhiều hành động hơn để giải quyết việc sử dụng các công cụ gián điệp mạng độc hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN