Tổng thư ký LHQ lạc quan về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Ngày 28/2, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, gọi đây là “hành động ngoại giao dũng cảm”.

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric, ông Guterres đã hoan nghênh những nỗ lực được thực hiện trong các cuộc thảo luận giữa hai bên, dù kết quả có diễn ra như thế nào. Tổng thư ký Guterres cho rằng “hành động ngoại giao dũng cảm” của hai bên đã tạo nền tảng cho việc thúc đẩy hòa bình bền vững cũng như tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách toàn diện và có thể xác minh. 

Ông Dujarric cho biết, Tổng thư ký Guterres bày tỏ hy vọng các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục được diễn ra. Theo ông Dujarric, không một ai nghĩ rằng tiến trình đối thoại với Triều Tiên có thể diễn ra một cách dễ dàng, kể cả Tổng thư ký Guterres.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội mà không đưa ra thỏa thuận nào. Hai bên cũng chưa có kế hoạch về một cuộc gặp tiếp theo.

Vi Diệu (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản