Tổng thống Venezuela khẳng định đã lập lại hòa bình

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây khẳng định những kế hoạch gây rối của các nhóm phát-xít âm mưu gây bạo loạn, phá hoại đất nước đã bị đẩy lùi và hòa bình đã được lập lại nhờ các nỗ lực phối hợp của lực lượng an ninh, chính phủ và người dân.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Maduro cho biết bản thân ông đã chỉ huy một số chiến dịch nhằm duy trì hòa bình và ngăn chặn các vụ tấn công. Ông nhấn mạnh Venezuela theo đuổi nền cách mạng dân chủ, hòa bình và hợp hiến.

Tổng thống Venezuela tham gia cuộc tuần hành của công nhân dầu mỏ tại Caracas ngày 18/2. Ảnh: THX/ TTXVN


Một ngày sau phát biểu của Tổng thống Maduro, trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 19/2, Tổng chưởng lý Venezuela Luisa Ortega Diaz cũng khẳng định Caracas tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của người dân, đồng thời sẽ trừng trị nghiêm khắc những cá nhân hay tổ chức vi phạm các quyền trên.

Theo bà Ortega, để thực hiện mục tiêu trên, Bộ Công cộng đã thành lập đơn vị ngăn chặn các hoạt động vi phạm quyền con người, với các thành viên là các chuyên gia và nhân viên của một số cơ quan cảnh sát.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi thủ lĩnh phe đối lập Leopoldo Lopez ra đầu thú chính quyền sau khi bị cáo buộc giết người và gieo rắc chủ nghĩa khủng bố thông qua các cuộc biểu tình bạo loạn. Hiện ông Lopez đang bị giam giữ và được đảm bảo an toàn tại một tòa án ở Caracas.

Trong hai tuần qua, biểu tình đã diễn ra tại một số thành phố của Venezuela làm 3 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Chính quyền của Tổng thống Maduro cam kết sẽ nghiêm trị những kẻ gây bạo loạn theo đúng luật pháp quốc gia, đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết bảo vệ cuộc cách mạng Bolivar.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản