Tổng thống Venezuela cam kết đẩy mạnh Cách mạng Bolivar

Ngày 9/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cam kết củng cố và minh bạch hóa bộ máy hành pháp, đẩy mạnh Cách mạng Bolivar.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một chiến dịch vận động bầu cử ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ ở thủ đô Caracas, nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này nhấn mạnh giai đoạn tới của Cách mạng Bolivar sẽ tập trung vào cuộc chiến chống nạn quan liêu và tham nhũng còn tồn tại trong bộ máy chính quyền. Tiến trình này sẽ nhằm thúc đẩy các chính sách xã hội vì lợi ích người dân Venezuela.

Theo ông, đây là biện pháp nhằm giúp Venezuela tránh lâm vào một cuộc xung đột lớn gây ảnh hưởng đến toàn khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Cũng nhân dịp này, Tổng thống Maduro kêu gọi người dân Venezuela nâng cao tinh thần Cách mạng Bolivar.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền thua liên minh đối lập Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua. Theo kết quả chính thức, liên minh đối lập MUD đã giành được 112 trên 167 ghế tại quốc hội, trong khi PSUV chỉ giành được 55 ghế.


Ngay sau khi có kết quả bầu cử, ông Maduro cũng đã yêu cầu Hội đồng Bộ trưởng tiến hành tái cơ cấu và cải tổ nội các, đồng thời nhấn mạnh cần phải có một lộ trình cho giai đoạn mới của cuộc cách mạng với những "điều chỉnh sâu rộng". Ông thông báo sẽ triệu tập cuộc họp của PSUV vào ngày 11/12 để tiến hành "phê bình và tự phê bình".

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản