Tổng thống Vênêxuêla H. Chavez khẳng định hoàn toàn khỏe mạnh

Ngày 9/6, Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez (ảnh) thông báo kết quả kiểm tra y tế định kỳ mới nhất cho thấy quá trình điều trị căn bệnh ung thư của ông vẫn đang tiến triển khả quan. Đây được cho là lời đáp trả chính thức của nhà lãnh đạo Vênêxuêla trước những thông tin mới đây cho rằng ông không còn sống được lâu nữa, thậm chí là không thể kịp tham gia tranh cử tổng thống vào ngày 7/10 tới.


Theo Tổng thống Chavez, tuần qua ông được kiểm tra y tế định kỳ trước thời hạn nhưng là do đầu tuần tới ông phải đăng ký tranh cử chính thức và tham gia vào một số hoạt động quan trọng khác. Ông cho biết kết quả chụp cắt lớp, cộng hưởng từ và một số xét nghiệm khác đều cho kết quả tốt, các cơ quan nội tạng của ông hoạt động bình thường sau đợt xạ trị mới nhất.


Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Mêhicô NOTIMEX ngày 9/6 đưa tin phát biểu tại bữa ăn tối nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tổ chức Đối thoại Liên Mỹ diễn ra tại Oasinhtơn, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick nói rằng cuộc sống của Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez chỉ còn được đếm bằng ngày và sẽ sớm có một cơ hội đưa Tây bán cầu thành khu vực dân chủ trên thế giới.


Cách đây đúng 1 năm Tổng thống Chavez được phát hiện mắc bệnh ung thư và ông đã phải trải qua 3 đợt phẫu thuật, cũng như một số đợt hóa trị và xạ trị khiến sức khỏe của nhà lãnh đạo cánh tả này có phần suy giảm. Tần suất xuất hiện trước công chúng đã không còn được như trước khiến cho dư luận lo ngại về tình trạng căn bệnh của ông, đặc biệt là vào thời điểm chỉ còn ít tháng nữa sẽ tới ngày bầu cử tổng thống mà ông sẽ là một trong những ứng cử viên với quyết tâm sẽ tái cử lần thứ ba để tiếp tục thúc đẩy tiến trình cách mạng tại Vênêxuêla.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản