Tổng thống Trump xác nhận Triều Tiên ngừng tuyên truyền chống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận Triều Tiên đã cho dẹp bỏ các tấm biển chống Mỹ trên đường phố sau khi hai bên ký thỏa thuận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại cuộc họp nội các ở Washington DC.,. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu ngày 25/6 tại bang Nam Carolina trong một hoạt động ủng hộ ứng cử viên Henry McMaster vào chức thống đốc bang này. Ông Trump nhấn mạnh: "Giữa hai nước có sự hiểu biết lẫn nhau. Bình Nhưỡng đã dẹp bỏ các tấm biển chống Mỹ trên toàn quốc".

Trước đó, ngày 25/6, Bình Nhưỡng đã kỷ niệm 68 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Triều Tiên (25/6/1950-25/6/2018), nhưng điểm đáng chú ý là các phương tiện thông tin tuyên truyền của Triều Tiên trong ngày này không còn các thông tin tuyên truyền chống Mỹ như mọi năm.

Theo giới phân tích, đây có thể là một phần trong những nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm duy trì động lực ngoại giao hiện có giữa hai nước, nhất là sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore mới đây.

Theo hãng tin AFP, các áp phích, biểu ngữ tuyên truyền chống Mỹ đã không còn xuất hiện trên đường phố thủ đô Bình Nhưỡng, trong khi đó, những hình ảnh về bệ phóng tên lửa và đội hình quân đội thường thấy bên ngoài nhà ga xe lửa ở thủ đô Bình Nhưỡng cũng được thay thế bằng những hình ảnh mô phỏng ngành công nghiệp và nông nghiệp. Điều này hoàn toàn trái ngược so với thời điểm này những năm trước khi các phương tiện truyền thông Triều Tiên liên tục đăng phát các thông tin chống Mỹ.

Dịp kỷ niệm Chiến tranh Triều Tiên diễn ra hai tuần sau cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore. Tại cuộc gặp này, hai bên đã ký tuyên bố chung, trong đó Bình Nhưỡng cam kết nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, đổi lại Mỹ cũng sẽ có những đảm bảo về an ninh đối với Bình Nhưỡng.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản