Tổng thống Trump lo ngại có thể bị ứng cử viên Biden đánh bại

Ngày 25/4, một chiến lược gia giấu tên của đảng Cộng hòa cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự lo ngại về khả năng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh bại ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chú thích ảnh
Tổng thống D.Trump lo ngại bị ứng cử viên - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh) đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, vào mùa Thu năm 2018, Tổng thống Trump đã hỏi các cố vấn Nhà Trắng về việc làm thế nào để đánh bại được ông Biden và ông muốn các trợ lý đảm bảo rằng ông Biden sẽ không được lựa chọn là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ. Nguồn tin trên cũng nhận định những chỉ trích của Tổng thống Trump nhằm vào ông Biden gần đây đã cho thấy sự sợ hãi của Tổng thống Trump khi ông Biden thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Ông Biden đã thông báo về chiến dịch tranh cử lần thứ 3 trong sự nghiệp trên một video đăng tải trên kênh YouTube và một mạng xã hội khác. Vị cựu Phó Tổng thống Mỹ cho rằng các giá trị căn bản, vị thế của nước Mỹ trên thế giới, nền dân chủ và mọi thứ làm nên cường quốc này đang bị thay đổi một cách căn bản, vì vậy, ông quyết định ra tranh cử.

Ông Biden năm nay 76 tuổi, từng giữ vị trí Phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama trong 8 năm. Có tin cho rằng ông đã cân nhắc trong nhiều tháng qua về quyết định tranh cử. Kể cả trước khi đưa ra tuyên bố chính thức về việc tranh cử, ông Biden cũng luôn dẫn đầu hầu hết các cuộc thăm dò cử tri của phe Dân chủ.

Đặng Huyền (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản