Tổng thống Trump: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ hai sẽ sớm diễn ra

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/9 tuyên bố có khả năng hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm diễn ra.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại Liên hợp quốc.

Tổng thống Trump đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được cải thiện.

Tổng thống Trump cũng cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang nghiên cứu chi tiết về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. 

Cùng ngày 24/9, Tổng thống Trump có lịch trình gặp gỡ song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để bàn luận chi tiết về Triều Tiên và thương mại. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau chuyến thăm kéo dài 3 ngày (từ 18-20/9) tới Triều Tiên với nhiều kết quả được ghi nhận, đã chia sẻ với báo giới: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kỳ vọng hoàn thành phi hạt nhân nhanh chóng và tập trung vào phát triển kinh tế. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng hy vọng hội nghị thượng đỉnh thứ hai với Tổng thống Trump sẽ diễn ra trong tương lai gần”. 

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định sẽ chuyển thông điệp riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới người đồng cấp Trump khi hai ông gặp gỡ bên lề kỳ họp của Liên hợp quốc

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhật Bản và Mỹ nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên
Nhật Bản và Mỹ nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 23/9 cho hay ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Nhật Bản đưa ra tuyên bố này trong khuôn khổ chuyến làm việc kéo dài 5 ngày tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN