Tổng thống Trump cải tổ nội các trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ Tổng thống Donald Trump muốn thay đổi đội ngũ nội các trước khi triển khai cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump vừa có quyết định sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Thông tin trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump ngày 13/3 thông báo sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và thay thế bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo.

Hãng thông tấn AFP trích lời vị quan chức trên cho biết: "Tổng thống muốn đảm bảo có đội ngũ mới ngay trước thềm diễn ra đối thoại với Triều Tiên".

Trước đó, vào ngày 9/3, Tổng thống Trump có quyết định bất ngờ nhận lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 5 tới. Hiện chi tiết, ngày giờ và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh vẫn chưa được ấn định.


Đối với quyết định đầy bất ngờ của Tổng thống Trump chấp nhận gặp ông nhà lãnh đạo Triều Tiên, cựu Ngoại trưởng Tillerson từng khẳng định “ông không quá ngạc nhiên”. Quyết định của Tổng thống Trump được công bố chỉ chưa đầy một ngày sau khi Ngoại trưởng Tillerson cho rằng điều kiện chưa đủ chín muồi để đối thoại với Triều Tiên. Ông Tillerson còn giải thích quyết định đó “hoàn toàn do Tổng thống tự quyết”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản