Tổng thống Putin tố tình báo nước ngoài hậu thuẫn khủng bố ở biên giới Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các cơ quan tình báo nước ngoài đang gia tăng nỗ lực chống lại Nga qua các hành động như hỗ trợ nhóm khủng bố ở biên giới và can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Kênh RT (Nga) dẫn lời phát biểu của Tổng thống Putin tại trụ sở Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga (SVR) ngày 28/6: “Nhìn chung, rõ ràng đang có động thái ngày càng gia tăng từ những cơ quan tình báo nước ngoài muốn chống lại Nga và đồng minh của chúng ta”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Nhà lãnh đạo Nga giải thích: “Điều này bao gồm biện pháp mới về thu thập, truyền bá thông tin, tấn công mạng và tuyển dụng điệp viên để lấy được dữ liệu về kinh tế, quốc phòng và nguồn năng lực của Nga”.

Tổng thống Putin cho rằng một vài cơ quan tình báo nước ngoài còn hỗ trợ nhóm khủng bố và phần tử cực đoan ở biên giới Nga nhằm gây bất ổn.

Ông Putin nói rõ: “Bạn biết rõ về những thách thức mà Nga phải đối mặt. Đó là hành động nhằm kiềm chế sự phát triển của chúng ta, gây ra chia rẽ, làm mất ổn định những khu vực gần với biên giới nước Nga. Một trong những công cụ được dùng cho mục đích đó là các nhóm khủng bố cực đoan. Rõ ràng một số nhóm này được các cơ quan tình báo nước ngoài trực tiếp hẫu thuận và bảo trợ”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bổ sung nhận định rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đang âm mưu làm rối ren nội bộ chính trường Nga.

Tổng thống Nga đã ca ngợi công tác hiệu quả của tất cả các cơ quan tình báo Nga, bao gồm SVR. Tổng thống Putin bày tỏ chắc chắn rằng điều này sẽ đảm bảo “giữ vững chủ quyền, ổn định và an ninh của nước Nga”.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản