Tổng thống Putin tin loại công nghệ tương lai này còn ‘tồi tệ hơn bom hạt nhân’

Phát biểu trước người tham dự Diễn đàn Người trẻ và Sinh viên Thế giới tại Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng thứ công nghệ tương lai này còn tồi tệ và nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Người trẻ ở Sochi. Ảnh: Sputnik

Đài phát thanh Sputnik dẫn lời Tổng thống đưa tin, chính chương trình gen hình thành người theo đặc điểm nhất định có thể sẽ là mối nguy về mặt đạo đức tới loài người.

Theo Tổng thống Putin, kỹ thuật di truyền mặc dù tạo ra nhiều cơ hội đột phá, bao gồm lĩnh vực dược lý, song nó cũng mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn to lớn.

“Các bạn có thể tưởng tượng có thể tạo ra người với tính cách cụ thể đặc trưng. Họ có thể trở thành một nhà toán học tài ba, một nhạc sĩ thiên tài, nhưng nó cũng có thể tạo ra một người lính – một người có khả năng xung trận mà không hề sợ hãi, không hề có sự hối tiếc, thậm chí không còn biết đau”, Tổng thống Putin giải thích.

“Tất cả những gì tôi miêu tả đều tồi tệ hơn một quả bom hạt nhân”, Tổng thống nhấn mạnh.

Ông cho rằng những loại công nghệ kỹ thuật mới nên được sử dụng một cách hiệu quả, đặc biệt không bao giờ được phớt lờ nền tảng đạo đức, vì điều đó có thể dẫn tới tình trạng loài người bị tiêu diệt.

Diễn đàn Người trẻ và Sinh viên Thế giới được bắt đầu tại Sochi từ tuần trước đã thu hút hơn 25.000 người trẻ từ 180 nước tham dự, thể hiện sự ủng hộ tới nền dân chủ cũng như chống chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản