Tổng thống Poroshenko muốn dùng văn hóa làm vũ khí

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 9/3 tuyên bố văn hóa nên được sử dụng như một thứ vũ khí để đẩy lui các âm mưu “làm xói mòn bản sắc dân tộc”.

Tổng thống Petro Poroshenko mặc trang phục truyền thống, gặp mặt những người dân Ukraine đang sinh sống tại Australia. Ảnh: TASS


“Để đẩy lùi thành công kẻ xâm lược, chúng ta nên thử một chính sách văn hóa mới. Văn hóa sẽ trở thành một thứ vũ khí”, các hãng truyền thông nước này trích dẫn lời ông Poroshenko tại lễ kỷ niệm 201 năm ngày sinh thi hào người Ukraine Taras Shevchenko.


Khẳng định rằng “Ukraine cần hòa bình như cần không khí”, Tổng thống Poroshenko đã nhấn mạnh niềm tin của ông vào chính sách văn hóa mới sẽ trở thành đồng thời một công cụ để chiến thắng quân thù và công cụ để triển khai cải cách. Chính sách này là một phần quan trọng của Chiến lược phát triển bền vững Ukraine 2020.


Nằm trong hoạt động kỷ niệm, một chương trình đọc thơ của thi hào Taras Shevchenko trên sóng phát thanh đã bắt đầu từ 6h sáng ngày 9/3 (giờ địa phương) và kéo dài suốt 18 tiếng. Tham gia đọc thơ có các nhà lãnh đạo của Kiev như Tổng thống, Thủ tướng Ukraine và Chủ tịch quốc hội, các nhân vật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cùng với những người lính tham gia chiến đấu tại mặt trận miền Đông.


“Sự kiện này được nhìn nhận như là một hoạt động để nâng cao tinh thần của người dân Ukraine”, Thứ tưởng Bộ Văn hóa Ukraine Vyacheslav Kirileno nói.Hoàng Trang (theo TASS)

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản