Tổng thống Philippines chia sẻ cởi mở về vấn đề đồng giới

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng ủng hộ các hiệp hội đồng tính, thậm chí còn nói đùa về ý tưởng trở thành người lưỡng tính.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

Ông Duterte đã đưa ra những phát biểu trên tại một cuộc gặp với cộng đồng LGBT tại thành phố Davao ngày 17/12. 

“Tôi nói tôi ủng hộ hôn nhân đồng giới nếu như đây là xu hướng của thời hiện đại”, ông nói, “Nếu điều đó làm gia tăng hạnh phúc của các bạn, tôi ủng hộ nó”. 

Nhà lãnh đạo Philippines cho biết ông phản đối sự phân biệt giới tính và chia sẻ rằng ông có hai anh em rể là người đồng tính nam. 

Nhật báo Inquirer đưa tin, ông Duterte ủng hộ việc có thành viên đồng tính trong nội các của mình, đồng thời bày tỏ sự cởi mở trong việc cho phép hôn nhân đồng giới.

“Tại sao lại đặt ra một đạo đức không còn hiệu quả và gần như lạc hậu”, ông dường như liên hệ đến lập trường của Giáo hội Công giáo về vấn đề này, “Vì vậy, tôi đứng về phía các bạn”. Tuy nhiên, tuyên bố của ông Duterte có thể gây phẫn nộ tại đất nước đông đảo người Công giáo này. 

“Tôi muốn hôn nhân đồng giới. Vấn đề là chúng ta phải thay đổi luật pháp, và chúng ta có thể thay đổi luật”, ông nhắc đến Bộ luật gia đình, trong đó quy định hôn nhân là chuyện giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. 

Ông thậm chí tiết lộ ông từng xem xét trở thành người lưỡng tính để có thể “vui vẻ cả đôi đường, nhưng điều đó đã không xảy ra”. 

Tổng thống Philippines nói với đám đông: “Khi tôi còn học trung học, tôi không biết mình muốn làm con gái hay con trai nữa”.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Dutere từng bày tỏ sự ủng hộ với các quyền của cộng đồng LBGT trên một chương trình truyền hình năm 2015. Ông chia sẻ sẽ không ngại nếu như con trai mình là người đồng tính bởi vì “mọi người đều xứng đáng được hạnh phúc”. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nhà có anh, em trai dễ… đồng tính?
Nhà có anh, em trai dễ… đồng tính?

Thật bất ngờ, các nhà khoa học vừa chỉ ra rằng nếu bạn là một người đàn ông có anh trai thì khả năng bạn bị đồng tính (gay) sẽ cao hơn bình thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN