Tổng thống Nga tiết lộ Tổng thư ký NATO từng bí mật ghi lén

Trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân Nga ngày 17/4, Vladimir Putin nói rằng Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen hiện nay đã bí mật ghi lại và làm rò rỉ một cuộc trò chuyện riêng với ông, khi ông Rasmussen là người đứng đầu chính phủ Đan Mạch.

"Trong thời gian làm Thủ tướng Đan Mạch, ông Rasmussen đã từng yêu cầu một cuộc họp đột xuất với tôi và chúng tôi đã gặp và nói chuyện. Hóa ra, ông ấy đã có một máy ghi âm và bí mật ghi lại cuộc trò chuyện của chúng tôi, sau đó nó bị rò rỉ cho báo chí", Tổng thống Nga kể lại.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp tại Moskva, ngày 16/12/2009. Ảnh: Reuters


Tổng thống Nga đã không cho biết cuộc họp diễn ra khi nào, nhưng Rasmussen là Thủ tướng của Đan Mạch từ năm 2001 đến năm 2009.

"Ông ấy giải thích với tôi rằng ông đã ghi lại cuộc trò chuyện cho hậu thế. Tất nhiên, tôi 'hãnh diện', nhưng ông ấy nên báo trước với tôi, hoặc ít nhất là xin phép trước khi công bố nội dung cho công chúng. Làm thế nào bạn có thể tin vào một ai đó sau sự cố như vậy", ông Putin chia sẻ.

Tổng thống Nga đã tiết lộ về vụ ghi lén trên sau khi được hỏi về mối quan hệ giữa Nga và NATO, vốn trở nên căng thẳng sau một loạt sự cố và đỉnh điểm là cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện nay.

"Từ các mối quan hệ cá nhân đến quan hệ ngoại giao, cần phải minh bạch, ổn định và hợp tác hơn", ông Putin nói.

Ngay lập tức, người phát ngôn NATO Oana Lungescu nói với hãng tin Reuters trong một email rằng: "Những lời buộc tội của Tổng thống Nga là hoàn toàn vô nghĩa. Trong nhiệm kỳ là Thủ tướng Đan Mạch, ông Fogh Rasmussen không bao giờ mang theo một máy ghi âm để ghi lại các cuộc họp với ông Putin hay bất cứ ai".


CT (RT)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản