Tổng thống Nam Phi mắc kẹt 3 tiếng đồng hồ trên tàu hỏa

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã bị mắc kẹt nhiều giờ trên một tàu hỏa, nhưng sự cố này phần nào giúp ông có cái nhìn chân thực hơn về nỗi khổ của người tham gia giao thông tại đất nước mình.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Ảnh: BBC

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin, ngày 19/3, Tổng thống Ramaphosa đã đợi tàu tại nhà ga ở Mabopane để đến thủ đô Pretoria vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổ chức vào tháng 5 tới.

Hành trình từ Mabopane tới Pretoria bằng tàu hỏa dự kiến mất 45 phút cho quãng đường 50km. Tuy nhiên chuyến tàu chở Tổng thống Ramaphosa đã phải mất 3 tiếng đồng hồ mới đến điểm cuối.

Các nhà báo tháp tùng Tổng thống đã đăng lên mạng xã hội cảnh nhà lãnh đạo tươi cười trò chuyện cùng các hành khách.

Sau khi kết thúc chuyến đi dài, Tổng thống Ramaphosa cam kết sẽ sớm gặp các quan chức ngành đường sắt để giải quyết vấn đề quốc gia.

Nhà lãnh đạo Nam Phi nhận định: “Thật không thể chấp nhận được khi phải mất 3 giờ đồng hồ để chúng ta đi quãng đường dài 50 km. Điều này phải chấm dứt. Chúng tôi sẽ đối thoại với cơ quan đường sắt quốc gia Prasa để chấn chỉnh mọi thứ”.

Tình trạng tàu chậm chuyến và bị trật đường ray khá phổ biến tại Nam Phi.

Tờ Daily Mail đánh giá Đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) của Tổng thống Ramaphosa dự kiến sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới với ít nhất 60% phiếu bầu.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Mỹ dàn tên lửa ở Romania, Nga điều máy bay ném bom chiến lược Tu-22 tới Crimea
Mỹ dàn tên lửa ở Romania, Nga điều máy bay ném bom chiến lược Tu-22 tới Crimea

Nga đã triển khai máy bay ném bom chiến lược Tu-22 và hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander tại Crimea nhằm đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Romania.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN