Tổng thống Mỹ tặng cả 3 tháng lương cho cơ quan bảo tồn rừng

Thực hiện cam kết đưa ra khi tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành toàn bộ lương của ba tháng trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ trị giá hơn 78.300 USD tặng cho Cơ quan Quản lý vườn quốc gia Mỹ.

Ông Sean Spicer trao tiền phong bì tiền lương Tổng thống Mỹ cho ông Ryan Zinke. Ảnh: EPA

Số tiền trên đã được phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer trao cho Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke ngày 3/4.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Zinke đánh giá cao quyết định của Tổng thống Mỹ và cho biết số tiền này sẽ được sử dụng cho các dự án bảo tồn tại 25 khu vực vườn quốc gia. Ước tính các dự án này sẽ cần khoản ngân sách lên tới 229 triệu USD.

Trong các chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump từng cam kết nếu đắc cử sẽ không nhận mức lương 400.000 USD hàng năm của Tổng thống Mỹ. Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chứng tỏ là người "lời nói đi đôi việc làm", bất chấp bị chỉ trích mạnh mẽ.


Nổi bật trong các hành động hiện thực hóa các cam kết tranh cử việc rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ban hành sắc lệnh hạn chế nhập cảnh, sắc lệnh xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico, hạn chế chương trình chăm sóc y tế giá rẻ của chính quyền tiền nhiệm, giảm ngân sách cho viện trợ và bảo vệ môi trường để đầu tư vào quốc phòng...

TTXVN/Tin Tức
Ông Trump tiết lộ tài sản cá nhân các thành viên giàu có trong nội các
Ông Trump tiết lộ tài sản cá nhân các thành viên giàu có trong nội các

Ngày 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tiết lộ chi tiết khối tài sản cá nhân của các thành viên trong nội các của ông, bao gồm cả con gái Ivanka và con rể Jared Kushner.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN