Tổng thống Mỹ muốn duy trì tín dụng thuế trẻ em

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 16/3 cho biết Tổng thống Joe Biden muốn kéo dài vô thời hạn tín dụng thuế trẻ em được bao gồm trong gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD của mình.

Chú thích ảnh
Trẻ em đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại San Diego, California, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tổng thống Biden và nhiều quan chức khác trong chính phủ của ông đang đi khắp nước Mỹ để giới thiệu và giải thích gói kích thích mới được ban hành, trong đó có số tiền trợ cấp trị giá 1.400 USD cho hầu hết người dân.

Gói kích thích này cũng tăng tín dụng thuế trẻ em liên bang trong một năm từ 2.000 USD/trẻ được hoàn lại một phần lên 3.600 USD cho trẻ dưới 6 tuổi và 3.000 USD cho trẻ từ 6 - 17 tuổi có thể hoàn lại toàn bộ.

Giới chuyên gia cho rằng quy định này sẽ giảm đáng kể tình trạng nghèo đói ở trẻ em tại Mỹ. Theo ước tính của Trung tâm vì tiến bộ Mỹ, gần 11 triệu trẻ em, tức cứ 7 trẻ thì có 1 trẻ đang sống trong đói nghèo.

Lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sỹ Kirsten Gillibrand mới đây cho biết sẽ thúc đẩy để đưa các quy định tín dụng thuế trẻ em nói trên vào luật, cùng với nhiều sáng kiến khác.

Bà Psaki cho biết ông Biden đang xem xét nhiều đề xuất, trong đó có một đề xuất của Thượng nghị sỹ Cộng hòa Mitt Romney, theo đó duy trì việc cấp các khoản tín dụng nói trên cho người dân Mỹ, và xem chúng là biện pháp cần thiết đối với việc đưa nhiều phụ nữ hơn quay lại lực lượng lao động.

Khánh Ly (TTXVN)
Ai nằm trong diện nhận séc 1.400 USD từ gói kích thích của Tổng thống Biden?
Ai nằm trong diện nhận séc 1.400 USD từ gói kích thích của Tổng thống Biden?

Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Thượng viện nhanh chóng hành động nhằm bật đèn xanh cho gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD, còn được gọi là Kế hoạch Giải cứu người Mỹ, đã được Hạ viện thông qua trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN