Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tái tranh cử năm 2012

Ngày 21/1 (giờ Việt Nam), người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tái tranh cử vào năm 2012.

Phát biểu với báo giới tại Oasinhtơn, ông Gibbs nhấn mạnh, "chúng tôi đã đạt được tiến bộ trong việc đưa nền kinh tế của đất nước trở lại bình thường và tôi cho rằng Tổng thống muốn tiếp tục nỗ lực hồi sinh nền kinh tế". Tổng thống Obama sẽ chính thức nộp đơn ứng cử vào khoảng tháng 3 tới.

Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Jim Messina nhiều khả năng sẽ được cử làm giám đốc chiến dịch tranh cử với sự hỗ trợ của hai đảng viên Dân chủ Julianna Smoot và Jennifer O'Malley Dillon. Cố vấn cao cấp David Axelrod và chính ông Gibbs cũng sẽ là các phụ tá của Tổng thống Obama trong chiến dịch tái tranh cử tới đây. Giống như chiến dịch tranh cử năm 2008, tổng hành dinh của chiến dịch tái cử của Tổng thống Obama vẫn sẽ là quê hương của ông, thành phố Chicago.

Theo giới phân tích chính trị, việc ông Obama tái tranh cử là điều chắc chắn vì ông đã thành công trong việc vực lại nền kinh tế hàng đầu thế giới khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930 của thế kỷ trước, đã làm mới hình ảnh nước Mỹ trong con mắt cộng đồng quốc tế và đưa quân Mỹ từ Irắc về nước trong khi vẫn duy trì được sứ mệnh của nước này tại Ápganixtan. Việc xử lý nhanh chóng vụ thảm sát mới đây tại bang Arizona cũng giúp uy tín của Tổng thống Obama "tăng điểm" trong mắt người dân.

Kim Yến (P/v TTXVN tại Mỹ) - Quang Minh

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản