Tổng thống Hugo Chavez vẫn chiếm thế thượng phong


Kết quả thăm dò dư luận mới nhất do công ty Datanalisis công bố ngày 20/6 cho thấy đương kim Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez vẫn đang dẫn trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Henrique Capriles trong cuộc đua vào ghế tổng thống, sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới.

Kết quả cho biết Tổng thống Chavez đã nhận được sự ủng hộ của 43,6% số người được hỏi, trong khi ứng cử viên đối lập Caprilết chỉ nhận được 27,7%.

Trước đó, ngày 14/6, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vênêxuêla đã chính thức công bố danh sách 8 ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống, trong đó hai ứng cử viên được đánh giá có nhiều triển vọng nhất trong cuộc chạy đua vào Dinh Miraflores lần này là ông Chavez, đại diện cho Đảng Xã hội Thống nhất Vênêxuêla (PSUV) và 10 tổ chức chính trị cánh tả khác, và cựu Thống đốc bang Miranda, Caprilết, 39 tuổi, đại diện cho liên minh đối lập Khối Đoàn kết Dân chủ (MUD).Tổng thống VênêxuêlaHugo Chavez vẫn đang dẫn trước đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua vào ghế tổng thống. Nguồn: InternetGiới phân tích cho rằng, bất chấp việc phải giảm cường độ làm việc cũng như tần xuất xuất hiện trước công chúng trong thời gian gần đây do phải tập trung điều trị căn bệnh ung thư, nhưng Tổng thống Chavez vẫn tràn đầy hy vọng có thể đắc cử trong nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp để tiếp tục lãnh đạo Vênêxuêla theo con đường Xã hội Chủ nghĩa mà ông khởi xướng từ hơn một thập kỷ qua.

Ông Chavez lần đầu tiên được bầu làm Tổng thống Vênêxuêla vào năm 1999, sau đó ông tái cử năm 2006. Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Vênêxulêa, ông đã tập trung phân bổ lại nguồn lợi xuất khẩu dầu mỏ để thực hiện các chính sách xã hội cải thiện đời sống cho người dân nghèo.

Các chính sách xã hội là nét khác biệt lớn nhất của chính phủ đương nhiệm, góp phần giảm đáng kể số người nghèo và dưới mức nghèo khổ cũng như tỷ lệ thất nghiệp; giúp cân bằng thu nhập tại Vênêxuêla và đảm bảo mọi người dân tại quốc gia 29 triệu dân này được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và cung cấp lương thực đầy đủ. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2/2013.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản