Tổng thống Hàn Quốc tập trung vào kinh tế khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

Chiều 8/9, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol đã đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và phu nhân tới sân bay ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 8/9/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ông Yoon đã bắt đầu lịch trình 3 ngày 2 đêm với cuộc gặp mặt kiều bào Hàn Quốc đang sinh sống và học tập tại Ấn Độ. Tại đây, ông đánh giá Ấn Độ - nước chủ nhà hội nghị thượng đỉnh G20 - là “quốc gia truyền cảm hứng sâu sắc cho Hàn Quốc”.

Theo lịch trình, Tổng thống Yoon sẽ tham dự 3 phiên họp gồm: “Một Trái đất”, “Một Gia đình”, “Một Tương lai” trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 9 và 10/9. Tại phiên họp “Một trái đất” và “Một Tương lai”, Tổng Thống Yoon sẽ có phát biểu đề cập vấn đề vượt qua khủng hoảng khí hậu và bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên các luật lệ.

Văn phòng Tổng thống cho biết phát triển thị trường và thúc đẩy kinh tế là một trong những trọng tâm của chuyến đi. Vì thế, trong thời gian ở Ấn Độ, Tổng thống Yoon cũng có lịch trình tham dự diễn đàn doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các công ty Hàn Quốc thâm nhập thị trường Ấn Độ, nơi có dân số hơn 1,4 tỷ người với mô hình tháp dân số trẻ có độ tuổi trung bình là 27. Ngoài ra, chuyến đi lần này của Tổng thống Yoon cũng sẽ là cơ hội để nâng cấp hơn nữa “Quan hệ đối tác kinh tế toàn diện Hàn Quốc-Ấn Độ” (CEPA).

Hiện tại, các thương hiệu lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai, Kia,… đã trở thành những thương hiệu được yêu thích ở Ấn Độ. Trong thời gian tới, các công ty Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực tài chính, quốc phòng, thực phẩm và dệt may.

Cũng trong chuyến đi này, Tổng thống Yoon sẽ có nhiều cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước trên thế giới và ông sẽ tiếp tục vận động các nước ủng hộ Hàn Quốc đăng cai Hội chợ triển lãm thế giới Busan 2030.

Khánh Vân (TTXVN)
Hội nghị thượng đỉnh G20 giải quyết những thách thức kinh tế nổi bật
Hội nghị thượng đỉnh G20 giải quyết những thách thức kinh tế nổi bật

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra từ ngày 9-10/9/2023 ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Hội nghị thượng đỉnh G20 lần thứ 18 này diễn ra trong bối cảnh áp lực suy thoái của nền kinh tế thế giới hiện nay ngày càng lớn, kèm theo ngày càng nhiều khó khăn trong trong phát triển bền vững toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN