Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị huy động mọi nguồn lực dập tắt cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 2/4, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị các cơ quan hữu quan huy động mọi nguồn lực hiện có để dập tắt các đám cháy rừng đang diễn ra, đồng thời ngăn chặn nguy cơ bùng phát cháy rừng, vốn rất phổ biến vào mùa xuân hằng năm.

Chú thích ảnh
Trực thăng cứu hỏa được huy động tới dập tắt đám cháy trên núi Inwang. Ảnh: Yonhap

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết chỉ thị trên được ban hành sau khi Tổng thống Yoon Suk-yeol tiếp nhận báo cáo về các vụ cháy rừng trên núi Inwang, gần vị trí trước đây đặt Văn phòng Tổng thống, và tại một ngọn núi ở quận Hongseong, tỉnh Chungcheongnam, cách Seoul 114 km về phía Nam. 

Tính đến 15h chiều cùng ngày, đã có 2.458 người và 15 trực thăng cứu hỏa được huy động tới dập tắt đám cháy trên núi Inwang, vốn bùng phát ngay trước buổi trưa. Hiện chưa ghi nhận báo cáo về trường hợp tử vong hoặc bị thương trong các vụ cháy rừng này. 

Giới chức đã ban hành lệnh cấm người dân lên núi và tiến hành sơ tán cư dân ở các khu vực lân cận. Khoảng 120 hộ gia đình được sơ tán khẩn cấp. Hơn 14 ha rừng đã bị thiêu trụi.

Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ thị Cơ quan Cứu hỏa và Cơ quan Lâm nghiệp quốc gia sử dụng mọi nguồn lực để dập tắt các đám cháy, đồng thời yêu cầu Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng tích cực tham gia hỗ trợ.

Đức Hưng (TTXVN)
Gió mạnh khiến cháy rừng Tây Ban Nha dữ dội hơn
Gió mạnh khiến cháy rừng Tây Ban Nha dữ dội hơn

Gió mạnh đã khiến đám cháy rừng lớn đầu tiên trong năm ở Tây Ban Nha dữ dội hơn trong ngày 27/3, gây khó khăn cho công tác chữa cháy mặc dù nhiệt độ đã dịu bớt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN