Tổng thống Donald Trump xác nhận Bộ trưởng Năng lượng Mỹ từ chức

Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, người có dính líu tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống, sẽ từ chức. Ông Rick Perry là quan chức cấp cao tiếp theo “ra đi” sau hàng loạt sự xáo trộn nội các Mỹ thời gian qua.

Chú thích ảnh
Ông Rick Perry. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại bang Texas, Tổng thống Trump khẳng định ông Rick Perry đã hoàn thành công việc xuất sắc tại Bộ Năng lượng, nhưng giờ đã tới lúc ông phải ra đi, bởi khoảng thời gian 3 năm tại nhiệm là “quá lâu”. Ông Trump cũng cho biết đã tìm được người thay thế ông Perry và sẽ sớm đề cử người này.

Theo một nguồn tin, tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra chỉ 1 ngày trước hạn chót mà các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Hạ viện đặt ra cho ông Perry về việc phải giao nộp các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống mà đảng này đang thúc đẩy.

Hiện chưa rõ thời điểm chính xác ông Perry sẽ từ chức.  

Tuyên bố trên cũng được đưa ra một ngày sau khi đoạn phỏng vấn ông Perry được công bố, trong đó, ông này thừa nhận đã liên lạc với luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani về chính sách liên quan đến Ukraine - theo lệnh của Tổng thống Trump.

Ukraine đang là tâm điểm của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ, sau khi cuộc gọi của Tổng thống Trump cho người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky bị tiết lộ, trong đó ông Trump yêu cầu ông Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ John Biden - ứng cử viến sáng giá của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm sau - và con trai ông này. 

Trà My (TTXVN)
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức do bị điều tra tham nhũng
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc từ chức do bị điều tra tham nhũng

Ngày 14/10, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk - người được xem là nhân vật chủ chốt thúc đẩy chương trình cải cách hệ thống tư pháp của Tổng thống Moon Jae-in (Mun Chê In) - đã thông báo quyết định từ chức. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN