Tổng thống Donald Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Florida

Nhà Trắng ngày 2/10 đã lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi ông cùng vợ là Đệ nhất phu nhân Melania cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland ngày 11/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch trước đó, Tổng thống Trump sẽ tiến hành vận động tranh cử tại sân bay Sanford ở Florida trong tối 2/10. Tuy nhiên, trong lịch làm việc mới của Tổng thống Trump, sự kiện này đã được thay thế bằng một cuộc điện thoại vào buổi trưa với nội dung "động viên những người cao tuổi dễ bị tổn thương bởi COVID-19". 

Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - ông Sean Conley cho biết cả Tổng thống Donald Trump (74 tuổi) và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều "đang trong tình trạng sức khỏe tốt". Ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng Tổng thống Trump vẫn có thể duy trì mọi công việc "mà không có sự gián đoạn" trong quá trình cách ly cùng vợ tại Nhà Trắng. 

Mặc dù vậy, trong bối cảnh chỉ còn 32 ngày nữa là tới thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt các kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã biến động ngay sau khi có thông báo về việc Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19. Trong phiên giao dịch sáng 2/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 1,7%, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 1,6%, còn đồng USD mất giá so với đồng yen của Nhật Bản.

Thanh Phương (TTXVN)
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ mắc COVID-19
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ mắc COVID-19

Ngày 1/10 (trưa 2/10 theo giờ Việt Nam), giới chức Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN