Tổng thống Assad cáo buộc Mỹ tiếp tục muốn lật đổ chính quyền Syria

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ngày 21/4 nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục các nỗ lực để lật đổ chính quyền Syria nhằm đưa cái mà ông Assad gọi là chính quyền bù nhìn của Mỹ cai trị quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik của Nga, Tổng thống Assad đưa ra cách nhìn so sánh rằng Mỹ và các đồng minh lâu nay luôn nói rằng sự ổn định ở Syria là điều không thể nếu Tổng thống Assad vẫn nắm quyền lực, trong khi đó, Nga và Iran khẳng định chỉ có người dân Syria mới quyết định số phận của ban lãnh đạo nước này. Ông Assad nói: “Mục đích của họ là nhằm gây bất ổn Syria, mục đích của họ là nhằm thay đổi chính quyền, nhằm lật đổ chính phủ”.


Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Syria đã để ngỏ khả năng sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, ngay cả quốc gia Phương Tây, trong cuộc chiến chống khủng bố nhằm giải phóng thành phố Raqqa. Ngoài ra, Tổng thống Assad chắc chắn 100% rằng các lực lượng khủng bố đã nhận trực tiếp vũ khí hóa học, cũng như hỗ trợ tài chính và quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ.


Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng giải pháp nhằm chấm dứt xung đột ở Syria chỉ có thể được tìm thấy trong các khuôn khổ giải quyết xung đột ở Geneva và Astana và không có giải pháp nào thay thế.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản