Phiến quân Syria tấn công, cố vấn quân sự Nga thiệt mạng

Một cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào cơ sở của lực lượng quân chính phủ Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có 28 binh sĩ nước này thiệt mạng tại Syria sau vụ tấn công mới nhất.

Theo RT ngày 20/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc tấn công của phiến quân, thiếu tá Sergey Bordov đang trong thời gian huấn luyện một đơn vị Quân đội Syria và là thành viên của một nhóm cố vấn người Nga, đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào trại của Quân đội Syria.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thiếu tá Bordov đã giúp thành lập hàng phòng thủ và chỉ đạo binh sĩ Quân đội Syria hành động. “Trong cuộc tấn công của các phiến quân, sĩ quan Nga đã chỉ đạo hành động của binh sĩ Syria, do đó ngăn chặn thành công các phần tử khủng bố phá vỡ hàng phòng thủ và tiến vào trại”.

Trong cuộc đấu súng, thiếu tá người Nga không may trúng các vết thương nghiêm trọng và qua đời. Theo RT, sĩ quan này sẽ được truy tặng huy chương.

Vụ tấn công gây thương vong cho lực lượng Nga xảy ra chỉ hơn một tuần sau một vụ tấn công gây thương vong liên quan đến lính Nga ở Syria. Ngày 11/4, có thông tin cho biết hai giáo viên quân sự Nga đã thiệt mạng và một binh sĩ bị thương khi bị một nhóm phiến quân nã pháo cối.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một binh sĩ Nga đã thiệt mạng gần Palmyra, Syria khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cố xông vào một khu vực do lực lượng ủng hộ chính phủ Syria kiểm soát.


Một trung tướng Nga cũng mất cả hai chân và một mắt khi một quả bom phát nổ lúc đoàn xe hướng tới một sân bay ở phía Tây Palmyra.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, con số binh sĩ nước này thiệt mạng ở Syria từ tháng 9/2015 khi Moskva thực hiện chiến dịch quân sự ở Syria theo đề nghị của Damascus, là 27 người trước vụ tấn công mới nhất.

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản