Tổng Giám đốc WHO kêu gọi Italy không nên mất cảnh giác

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 21/9, phát biểu trực tuyến tại Diễn đàn đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau “Cortile di Francesco 2020”, được tổ chức tại Italy, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá Italy là hình mẫu trong đối phó với đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng ngừa dịch COVID-19 tại Florence, Italy. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Tedros cho rằng: “Italy là một hình mẫu, với sự đoàn kết, cam kết chung và khiêm tốn, quốc gia này đã có thể đảo ngược cả tình huống xấu nhất”. Theo ông Tedros, Italy đã đưa ra những quyết định khó khăn và kiên quyết. Điều này đã làm giảm rõ rệt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng và cứu sống nhiều người - Tổng Giám đốc WHO chia sẻ: “WHO tự hào đã làm việc với Italy và tạo ra một mạng lưới tin cậy lẫn nhau”.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, ông Tedros cũng cảnh báo Italy không nên mất cảnh giác trước thực trạng dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan tại Italy, cũng như tại nhiều nước châu Âu khác. Khi mùa Đông đến, việc mở cửa lại các trường học và mọi người trở lại cuộc sống bình thường, người dân Italy càng cần phải tự bảo vệ bản thân và những người khác.

Để đối phó với tình hình hiện nay, theo ông Tedros, người dân cần phải tuân thủ nguyên tắc 4 điểm gồm: tránh tụ tập đông người; bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, người già và những người mắc bệnh nền; hợp tác, lắng nghe khuyến nghị của cơ quan chức năng; tiếp tục xét nghiệm phát hiện các ca bệnh dương tính với virus.

Cho đến thời điểm này, Italy đã ghi nhận gần 300.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 35.724 trường hợp không qua khỏi.

Huy Thông (TTXVN)
Italy mất hơn 700.000 việc làm trong 5 tháng đầu năm
Italy mất hơn 700.000 việc làm trong 5 tháng đầu năm

Viện An sinh Xã hội quốc gia Italy (INPS) ngày 27/8 cho biết trong 5 tháng đầu năm 2020, nước này mất hơn 700.000 việc làm trong khu vực tư nhân so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN